THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN

  1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Tên doanh nghiệp: Không bị trùng, không gây nhầm lẫn đối với doanh nghiệp khác trên phạm vi cả nước.

– Trụ sở chính của công ty: Được quyền sử dụng hợp pháp, có địa chỉ rõ ràng, không nằm trong khu quy hoạch của địa phương, không nằm ở chung cư, trừ những tầng có chức năng thương mại thì phải có văn bản xác định chứng minh;

– Ngành nghề kinh doanh: Đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc pháp luật chuyên ngành, không bị cấm đầu tư kinh doanh;

– Vốn đầu tư của doanh nghiệp tư nhân: Đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định;

– Chủ doanh nghiệp: Không vi phạm theo điều cấm của Luật doanh nghiệp. Do một cá nhân duy nhất làm chủ. Mỗi cá nhân chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân.

  1. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định tại Phụ lục I-1 Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT;

– Bản sao Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ doanh nghiệp tư nhân.

  1. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân

Bước 1: Soạn hồ sơ như đã nêu ở Mục 2

Bước 2: Nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân lên cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền

Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Bước 3: Thực hiện các công việc sau khi nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Doanh nghiệp tư nhân cần thực hiện các công việc công bố công khai lên cổng thông tin doanh nghiệp, và khắc mẫu con dấu để việc kinh doanh đi vào hoạt động được dễ dàng đủ cơ sở pháp lý. Ngoài ra cần lưu ý thêm các công việc:

– Thực hiện việc nghĩa vụ thuế;

– Đăng ký tài khoản ngân hàng và mua chữ ký số;

– Treo biển hiệu công ty, chức danh và phát hành hóa đơn;

-Thuê kế toán, dịch vụ kế toán (nếu có).

VIETKAO CONSULTING đã có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động tư vấn thành lập doanh nghiệp/công ty và  kiến thức chuyên sâu về pháp luật doanh nghiệp,  luôn thấu hiểu các khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của doanh nghiệp do đó chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn được tất cả các vấn đề pháp luật phát sinh trong hoạt động của doanh nghiệp.

VIETKAO CONSULTING luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp/công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

Chuyên viên tư vấn

CHUYÊN VIÊN

Tư vấn Doanh nghiệp

CHUYÊN VIÊN

Tư vấn M & A

CHUYÊN VIÊN

Tư vấn Nước ngoài